Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)
  • ...
Vinh danh 44 sản phẩm có thiết kế đẹp tại Good Design Mark in Vietnam


Ông Nguyễn Hữu Vinh (ảnh giữa) Trưởng Phòng KD-XNK, Đại diện Công Ty CP Dệt May 29/3

nhận giải Dấu Ấn Thiết Kế, bên cạnh là sản phẩm tham dự giải (Đầm dạ hội lấp lánh) do người mẫu trình diễn .

Ngày 15 tháng 4, tại Hà Nội, Tạp chí Kinh tế và Dự báo (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp với Liên minh thiết kế đẹp toàn cầu tổ chức “Lễ tôn vinh Dấu ấn thiết kế đẹp Việt Nam 2012– Good Design Mark in Vietnam” .

Trải qua những kì đánh giá, nhận xét gắt gao của ban giám khảo, cũng như phải đạt được nhiều sự bình chọn từ người tiêu dùng với những tiêu chí (như sản phẩm có thiết kế tinh tế, mang tính đột phá, phù hợp với thị hiếu và thói quen sinh hoạt của người tiêu dùng Việt Nam, đáp ứng được nhu cầu về hiệu quả kinh tế, tính an toàn sức khỏe và bảo vệ môi trường), 44/300 sản phẩm của 26 doanh nghiệp Việt Nam đã được vinh danh tại Lễ trao giải hôm nay.

Phát biểu khai mạc, PGS,TS. Lê Xuân Đình, Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế và Dự báo, Trưởng ban Tổ chức cho biết: Chương trình “Dấu ấn thiết kế đẹp Việt Nam 2012” hôm nay nhằm tôn vinh kịp thời những sản phẩm có chất lượng cao, được thiết kế đẹp và được cộng đồng khách hàng đánh giá cao tại Việt Nam. Chương trình là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào “người Việt dùng hàng Việt” do Bộ Chính trị phát động; Thực hiện Chương trình “Nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp đến năm 2020″ do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 712/QĐ – TTg ngày 21/5/2010.

Mục tiêu chủ yếu của chương trình là khuyến khích các doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, kiểu dáng mẫu mã nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và tạo ra những sản phẩm tốt hơn, mang tính thẩm mỹ cao hơn cho xã hội; đồng thời hỗ trợ cho việc xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp, từ đó tạo chỗ đứng cho các thương hiệu Việt Nam trên thị trường quốc tế, thúc đẩy xuất khẩu.

Giải thưởng của Chương trình này như một chứng nhận về chất lượng, tính năng, mẫu mã vượt trội của sản phẩm với người tiêu dùng. Những mẫu thiết kế nổi bật của hãng thời trang Alcado; Công ty may Việt Tiến, Công ty CP dệt may 29/3, Công ty may Bình Minh, Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, Bút Thiên Long… đã khẳng định sức sống mãnh liệt và sự trưởng thành rất nhiều của thương hiệu Việt trên con đường chinh phục người tiêu dùng trong nước, và cả quốc tế. Các doanh nghiệp Lock&Lock, Toàn Mỹ, Kangraroo, Viglacera và Sunhouse… đại diện  ngành hàng tiêu dùng cũng là những doanh nghiệp đã có một chỗ đứng vững chắc trên trên thị trường. Giải thưởng này khẳng định thêm vị trí của họ, khuyến khích họ ngày càng tự tin trên bước đường chinh phục, với các thiết kế đẹp, sáng tạo.

Đây là giải thưởng vinh danh những sản phẩm có thiết kế đẹp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam do Tạp chí Kinh tế và Dự báo – Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ khoa học Công nghệ và Cục Bản quyền tác giả – Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch . Đây tương tự như chương trình Good Design Award của Hàn Quốc, Design by USA của Mỹ,… và được giới chuyên môn đánh giá là cuộc thi đem lại nhiều đóng góp cho xã hội.

Các đơn vị có tên trong danh sách trao giải:

Dấu ấn thiết kế thời trang (các sản phẩm trong ngành thời trang may mặc, trang sức): Gồm 11 doanh nghiệp

1.     Công ty May Bình Minh (sản phẩm: áo sơ mi nam hiệu Gendai)

2.     Công ty TNHH thời trang quốc tế ALCADO (bộ sưu tập thời trang công sở Sắc Hạ)

3.     Công ty may Việt tiến (áo chống nắng và áo đi mưa thời trang)

4.     Áo cưới Phượng Anh (bộ váy cưới)

5.     Công ty CP dệt may 29/3 (đầm dạ hội lấp lánh)

6.     Công ty dệt kim Đông Xuân (Váy nữ)

7.     Công ty dệt may Hòa Thọ (Thời trang công sở)

8.     Trang sức Dogray (Bộ sưu tập trang sức Moonlight)

9.     Trang sức PNJ (Bộ sưu tập trang sức Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ)

10. Bạc Ngọc Tuấn (3 Bộ trang sức “Huyền bí”, “Sức sống”, “Vũ điệu sương mai” )

11. Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu (Nhẫn cưới: Hạnh phúc ngọt ngào)

.............

Theo Phương Anh Báo Kinh tế và Dự báo


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Shopping Cart

VirtueMart
Giỏ hàng hiện đang trống.