Vietnamese-VNEnglish (United Kingdom)
  • ...

Hachiba News

Dệt may 29-3 chủ động hội nhập TPP    

Đây là yêu cầu của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi đến thăm Công ty CP Dệt may 29-3 trong chuyến công tác các tỉnh miền Trung, sáng 8-3.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (giữa) đến thăm phòng truyền thống

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (giữa) đến thăm phòng truyền thống. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cùng đi có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh, lãnh đạo UBND thành phố và các sở, ban, ngành liên quan.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm phòng truyền thống, nơi lưu giữ hình ảnh về quá trình ra đời, các giai đoạn phát triển qua 40 năm xây dựng và phát triển của doanh nghiệp (29-3-1976 - 29-3-2016).

Tiếp đó, Phó Thủ tướng đến thăm các phân xưởng may áo sơ-mi và veston xuất khẩu thị trường nước ngoài. Tại đây, Phó Thủ tướng ân cần thăm hỏi đời sống, việc làm của công nhân lao động.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi đời sống, việc làm người lao động. Ảnh: VIỆT DŨNG

Từ một tổ hợp dệt may lấy tên 29-3, thành lập vào năm 1976 với nhiều khó khăn thiếu thốn, đến nay Công ty CP Dệt may 29-3 trở thành doanh nghiệp có năng lực sản xuất kinh doanh nổi bật, giải quyết việc làm cho hơn 3.500 lao động với thu nhập bình quân 6,8 triệu đồng/người/tháng.

Bằng những giải pháp đồng bộ về công nghệ trang thiết bị ngành dệt may, đào tạo nhân lực đi đôi với quản lý chất lượng sản phẩm và quản trị doanh nghiệp, Dệt may 29-3 có sự tăng trưởng ổn định, từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường nội địa và xuất khẩu.

Công ty đã ký kết những đơn đặt hàng lớn với các đối tác nước ngoài. Việc thực hiện nghĩa vụ thuế, các hoạt động an sinh xã hội, thể dục thể thao cho người lao động luôn được quan tâm đúng mức.

Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên ngày càng nâng cao, góp phần đưa doanh nghiệp tăng trưởng bền vững. Hoạt động các đoàn thể của công ty ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực hơn.

Sau khi nghe báo cáo kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh và xây dựng Đảng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật của Công ty CP Dệt may 29-3 qua 40 năm xây dựng, phát triển; khẳng định chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước trong việc thành lập, hỗ trợ doanh nghiệp làm ăn, đứng vững trong bối cảnh hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa ngày càng sôi động với nhiều cơ hội nhưng cũng đầy thách thức.

“Dệt may là ngành có lợi thế lớn nhất khi Việt Nam gia nhập TPP. Do vậy, coi trọng sản xuất kinh doanh đồng nghĩa với mở rộng thị trường mới, phải có sản phẩm mới, đẹp hơn, chất lượng hơn và quản lý hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế”, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Trên có sở đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thành phố Đà Nẵng tiếp tục có những nghị quyết chuyên đề để thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, phát triển sản xuất công nghiệp, trong đó quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp dệt may mở rộng quy mô, nâng cao năng lực sản xuất, chủ động hội nhập sâu với khu vực và quốc tế.

Phó Thủ tướng đề nghị thành phố Đà Nẵng xem xét, giải quyết những kiến nghị của doanh nghiệp; đồng thời chúc doanh nghiệp tiếp tục thắng lợi trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển toàn diện, xứng đáng là doanh nghiệp mang tên ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng 29-3.

Việt Dũng – Đức Thịnh

Nguồn : http://www.baodanang.vn/

 

 
Đầu Tư Nâng Mức Phát Triển SXKD Năm 2016    

 

Để đón bắt cơ hội Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), ngay từ đầu quý III-2015, Cty đã khởi công xây dựng Xí nghiệp may veston với tổng kinh phí gần 150 tỷ đồng; dự kiến, cuối quý I-2016 sẽ đi vào hoạt động đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Cty.

Công trình này sẽ tạo việc làm mới cho khoảng 700 lao động và tăng kim ngạch xuất khẩu mỗi năm thêm 10 triệu USD nâng mức tăng trưởng từ 15% trở lên trong năm 2016. Tính đến cuối tháng 11-2015, Cty đã hoàn thành vượt mức, toàn diện các chỉ tiêu, kế hoạch năm cả về giá trị sản xuất công nghiệp, tổng doanh thu, kim ngạch xuất khẩu, lợi nhuận sau thuế, thu nhập bình quân. Với kết quả này, lãnh đạo Cty đã quyết định Tết Nguyên đán năm nay, toàn Cty sẽ được nghỉ từ 10-12 ngày, tiền thưởng và quà Tết cho người lao động bình quân mỗi người 10 triệu đồng, thấp nhất không dưới 8 triệu đồng/người.

 
NHIỀU CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LẦN THỨ XXI    

 

Để thiết thực lập thành tích chào mừng 70 năm ngày Quốc Khánh 2-9, chào mừng Đại hội Đảng Bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXI, tiến đến chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và kỷ niệm 40 năm ngày thành lập công ty (29.3.1976 – 29.3.2016), ngay từ đầu năm công ty cổ phần dệt may 29-3 đã phát động phong trào thi đua sôi nổi và liên tục .

Tính đến cuối tháng 9 các chỉ tiêu giá trị sản xuất công nghiệp, doanh thu tiêu thụ, kim ngạch xuất khẩu… đều vượt kế hoạch và so cùng kỳ tăng trên 20% - Công ty đã tuyển dụng và đào tạo tại chổ trên 500 công nhân mới và gần 20 cán bộ tổ trưởng, tổ phó đáp ứng nguồn nhân lực cho trước mắt và lâu dài .

Đặc biệt để đón bắt cơ hội hiệp định đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), công ty đã xây dựng đề án xí nghiệp may Veston với tổng kinh phí gần 100 tỷ đồng – trong đó khách hàng tham gia ứng trước 1 triệu USD để bao tiêu sản phẩm . Khi công trình đi vào hoạt động (dự kiến quý II 2016) sẽ tạo thêm kim ngạch xuất khẩu mỗi năm trên 10 triệu USD và thu hút thêm khoản 700 lao động vào làm việc .

Bên cạnh lĩnh vực may, trong quý IV 2015 công ty sẽ hiện đại hóa một số thiết bị dệt khăn bông nhập từ Châu Âu với kinh phí trên 1 triệu USD nhằm tạo ra dòng sản phẩm cao cấp cung ứng các Resort, khách sạn 5 sao tại Đà Nẵng và khu vực Miền Trung .

 

Chính Văn

 

Mô hình xí nghiệp may Veston sẽ xây dựng trong khuôn viên công ty

 

 
Hiệp hội Dệt - May Việt Nam: Phấn đấu đạt 28,5 tỷ USD giá trị kim ngạch xuất khẩu    

 

Ngày 24-3, tại Đà Nẵng, Hiệp hội Dệt-may Việt Nam (Vitas) triển khai nhiệm vụ năm 2015 với chỉ tiêu phấn đấu đạt khoảng 28,5 tỷ USD giá trị kim ngạch xuất khẩu, tăng 14,5% so với năm 2014.

Để thực hiện được mục tiêu này, Vitas sẽ tăng cường quản lý doanh nghiệp theo hướng tinh gọn, hiệu quả và thu hút thêm nguồn lực từ bên ngoài; đa dạng hóa thị trường, hạn chế sự phụ thuộc quá lớn vào một thị trường nguyên phụ liệu nhập khẩu; đầu tư các vùng nguyên liệu tập trung, gần các khu công nghiệp sản xuất sợi-dệt-nhuộm; thực hiện tốt chuỗi liên kết giữa các đơn vị trong Hiệp hội để nâng cao giá trị gia tăng hàng dệt- may Việt Nam, hợp tác chống bán phá giá…

Được biết, năm 2014, ngành Dệt-may Việt Nam tiếp tục có tăng trưởng tốt ở nhiều thị trường chính như Hoa Kỳ, Hàn Quốc, EU và Nhật Bản; tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu của ngành đạt trên 24,6 tỷ USD, tăng 17,7% so với năm 2013 và gấp 2,2 lần năm 2010.

ĐỨC THỊNH

 

Nguồn : http://www.baodanang.vn/

 

Page 2 of 6

Shopping Cart

VirtueMart
Your Cart is currently empty.